ประวัติความเป็นมา ฮวงซุ้ย

ประวัติความเป็นมาของฮวยซุ้ย

พิธีกรรมทางศาสนาแต่ละบุคคล ย่อมแตกต่างไปตามเชื้อชาติ ความเชื่อ วัฒนธรรมประเพณี และค่านิยมเฉพาะของคนกลุ่มนั้นๆ เช่น ถ้าเป็นประเพณีแบบไทย เราก็จัดงานศพ งานฌาปนกิจ ซึ่งนิยมนำเถ้ากระดูกของผู้ล่วงลับไปแล้ว นำไปลอยอังคาร ก็เชื่อกันว่าเมื่อร่างกายถึงวันที่ได้ดับสลายไปแล้ว ก็จะส่งเถ้าธุลีกลับคืนสู่ธรรมชาติที่เป็นผู้ให้กำเนิดต่อไป ส่วนในทางความเชื่อของคนไทยเชื้อสายจีนนั้น กลับให้ความสำคัญกับบรรพบุรุษ ในฐานะเป็นผู้มีพระคุณผู้เป็นต้นกำเนิดตระกูลของตน เป็นเหมือนจุดกำเนิดความรักของคนในครอบครัว ความสงบสุขร่มเย็น ความร่ำรวยก้าวหน้าให้กับคนในครอบครัวสืบเนื่องต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยเหตุนี้จึงมีการเลือกสถานที่ พิงพิง หรือบ้านหลังสุดท้ายให้แก่บรรพชน  เพื่อเป็นที่ฝังศพ หรือนำเอาเถ้าธุลีของบรรพชนที่ได้ล่วงลับไปแล้ว นำมาฝังไว้ และยังเป็นสถานที่ไว้สำหรับให้ลูกหลานและเครือญาติได้มารวมตัวกันเพื่อทำพิธีเชงเม้ง หรือพิธีไหว้บรรชน ร่วมกันในทุกๆปี หรือที่คนส่วนใหญ่มักจะเรียกสถานที่เช่นนี้ ว่า สุสานหลุมฝังศพ หรือว่า ฮวงซุ้ย นั่นเอง

นี้เป็นความเป็นมาของฮวงซุ้ยเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นค่ะ ที่แอดมินนำมาฝากกันค่ะ และยังมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับฮวยซุ้ยอีกมากมาย ในครั้งต่อไป แอดมินจะนำเรื่องไหนว่าเล่าให้ฟัง คอยติดตามกันนะคะ 

ฮวงซุ้ยนั่นก็มีความสำคัญไม่น้อย สำหรับคนไทยเชื้อสายจีน และการที่เราจะหาคนที่จะให้คำแนะนำให้ข้อมูลได้ตรงตามความถูกต้อง และไว้วางใจได้ยากหนัก  และเรา ฐวีสินฟิวเนอรัล เราเป็นบริษัทชั้นนำด้านการจัดงานศพอย่างครบวงจร สามารถจัดงานได้ในทุกๆรูปแบบพิธีการทางศาสนานั้น และพร้อมให้คำแนะนำกับท่านได้อย่างถูกต้องและครบถ้วน เพราะเรามากด้วยประสบการณ์ด้านการจัดงานศพมายาวนานกว่า 30 ปี เพื่อให้ท่านมั่นใจได้ว่า เราสามารถดูแลท่านได้อย่างครบถ้วน ถูกต้อง ได้เป็นอย่างดีที่สุด

สร้างสรรค์ผลงานอันทรงคุณค่า ด้วยคุณภาพระดับพรีเมียร์ คุ้มค่าสมราคาสินค้า มากด้วยประสบการณ์ รองรับทุกความต้องการ บริการครอบคลุมทุกพื้นที่

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

TEL:  098-0177-000

LINE ID: @ts.co.th