การทำบุญบริจาคโลงศพ ดีอย่างไร

การทำบุญบริจาคโลงศพ ดีอย่างไร

ในปัจจุบัน เราก็มักจะเห็นว่า การทำบุญบริจาคโลงศพ ก็เป็นอีกทางเลือกนึง ที่คนเราใช้ในการทำบุญ ถามว่าทำไมเราต้องทำบริจาคโลงศพก้นด้วย

โลงศพก็เปรียบเสมือนบ้านหลังสุดท้ายสำหรับร่างของคนตาย ก่อนจะจากไปเป็นเถ้าธุลี ไว้ให้ลูกหลานและคนในครอบครัวได้ระลึกถึง ก็เหมือนกับคนเป็น เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ก็ต้องมีบ้านเป็นที่พิงพักอาศัย ให้ความร่มเย็นกับชีวิต

ส่วนสำหรับผู้เสียชีวิตไปแล้ว หรือเรียกว่า คนตายนั่นเอง การให้ร่างใส่ไว้ในโลงศพก็เพื่อไม่ให้เกิดความอุจาดตา และไม่ให้ถูกทำร้ายร่างอีก อาทิ อยากเช่นที่ว่า เป็นร่างกายตายจะเกิดจากการโดนอุบัติเหตุแล้ว หรืออวัยวะของผู้ตายจะแยกชิ้นส่วนต่างๆกระจัดกระจาย จิตวิญญาณของคนที่ตาย ก็ไม่อยากให้ร่างกายของตนเองโดนถูก ทำร้ายอีก จึงได้ใช้โลงศพเป็นที่เก็บร่างของผู้ตายในวาระสุดท้ายของชีวิต

วิญญาณของคนที่ตายไป เขาก็สามารถที่จะรับรู้ได้ ในสิ่งที่เรานั้นบริจาคทำให้กับผู้ตาย ทุกวันนี้คนไทยเราเชื่อเรื่องผลแห่งกรรม เชื่อว่าการที่เราทำบุญบริจาคโลงศพก็ถือว่าเป็นการทำบุญที่มีอานิสงส์ที่แรงอย่างหนึ่ง ในการทำบุญอีกหลายๆรูปแบบ แต่ถ้าเราไม่มีความเชื่อในเรื่องการทำบุญทำทานก็อย่าไปทำไปบริจาคโลงศพเลย  เพราะวิญญาณเค้ารับรู้ได้ว่า คนนี้เขาบริจาคโลงศพให้กับเราก็เพื่อป้องกันร่างของเราไม่ให้ใครมาทำร้ายศพเราได้ และไม่ให้เป็นศพที่น่าอนาถกับสายตาของคนทั้งหลายที่พบเห็นได้ และยังช่วยทำให้วิญญาณไม่เกิดความทุกข์ซ้ำๆอีก ถ้าจะให้เข้าใจง่ายๆก็คือ ใครที่บริจาคโลงศพก็เป็นการช่วยแก้ทุกข์ให้กับวิญญาณที่ตายไปแล้วนั่นเอง

การบริจาคโลงศพ นอกจากจะเป็นการทำบุญให้กับคนตาย เรายังถือว่าทำบุญให้กับคนเป็นด้วย นั่นก็หมายถึงญาติพี่น้องของผู้ตาย ที่อาจกำลังเดือดร้อนและประสบปัญหาขาดแคลนทุนทรัพย์ในการหาซื้อโลงให้สำหรับผู้ตายได้ด้วย

ไม่ว่าการทำบุญของเรานั้น จะทำบุญให้แก่คนตายหรือว่าคนเป็น ก็บังเกิดเป็นกุศลทั้งนั้น แต่ผลบุญกุศลจะถูกนำไปใช้กับอะไรก็ว่ากันอีกอย่างหนึ่ง อานิสงส์การทำบุญกับคนตาย ตามความเชื่อก็คือ ช่วยบรรเทากรรมเก่าลดน้อยลงได้ หรือการทำบุญบริจาคโลงนั้น ก็ถือเป็นการสร้างทานบารมี ในอนาคต ถ้าเราไม่ได้ทำบุญทำทาน ณ ปัจจุบัน เราก็จะไม่กว้างขวาง เราจะไม่ได้กับกัลยาณมิตรที่ดี หรือพบผู้รู้ หรือแม้แต่ครูบาอาจารย์จะมาสั่งสอนตนและลูกหลาน แล้วเราจะได้ดีได้อย่างไร 

ฉะนั้น เราก็ควรที่จะบริจาคโลงศพให้กับผู้ตาย ไร้ญาติ ไม่มีเงินทองที่จะซื้อโลงศพ ก็จะได้อานิสงส์แรง โดยเฉพาะดวงชะตาของใครที่กำลังประสบเคาระห์ ก็จะช่วยบรรเทาเคาระห์นั่น จากหนักก็ให้เบาบางลงได้อีกด้วย

ฐวีสิน ฟิวเนอรัล เรายินดีและเต็มใจเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่เป็นสื่อกลางสะพานบุญให้กับทุกท่านที่ต้องการทำบุญบริจาคโลงศพตามจิตศรัทธาที่ต้องการ เรามีบริการรับทำบุญบริจาคหีบศพ จำหน่ายหีบศพ ผ้าขาวห่อศพ ของใช้ในงานศพ เพื่อให้ท่านสามารถเลือกทำบุญบริจาคในแบบที่ท่านต้องการได้ ถ้าใครยังไม่เคยทำบุญบริจาคโลงศพ เรายินดีให้คำปรึกษาและคำแนะนำให้กับท่าน 

สนใจติดต่อทำบุญบริจาคโลงศพ ได้ที่

📞 098-0177-000
Line : @ts.co.th

#ทำบุญบริจาค #บริจาคโลงศพ #หีบศพ # โลงเย็น #ผู้ยากไร้